LỖI KỸ THUẬT KHI LẮP BƠM DẦU TRUYỀN NHIỆT

Thông tin sản phẩm bơm dầu tuần hoàn MAS

Quý công ty cần nắm được những lỗi kĩ thuật cơ bản khi lắp đặt và vận hành bơm dầu truyền nhiệt để đem lại hiệu quả tốt nhất

Bơm dầu tuần hoàn MAS là sản phẩm của tập đoàn Mas Daf – Đức, xuất xứ tại Thỗ Nhĩ Kỳ. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Đức – DIN, tiêu chuẩn Châu Âu.

Bơm dầu tuần hoàn Series KYP là máy bơm ly tâm đơn tầng một cửa hút. Máy bơm được thiết kế theo tiêu chuẩn Din 24.256 (ISO 2858).

 

Ổ bi FAG và phớt Burgmann có thể xem là linh hồn của máy bơm dầu truyền nhiệt. Tuy nhiên cũng là thành phần dễ bị hư tổn trong quá trình lắp ráp và sử dụng bơm nếu không thực hiện đúng cách.

Bơm dầu tuần hoàn và Motor được nối với nhau bằng một khớp nối linh hoạt trên cùng 1 đường cơ sở chung ( chung 1 trục ngang hình học ).

bơm dầu tuần hoàn bơm dầu tuần hoàn

Việc tháo lắp các bộ phận của bơm được thực hiện đơn giản. Bởi vậy việc thay thế các bộ phận hư hỏng trong quá trình lắp ráp, vận hành và bảo trì rất dễ dàng.

Phụ tùng thay thế có sẳn. Như ổ bi FAG, Phớt Burgmann và trục bơm.

Một số lỗi kỹ thuật ở vòng bi & cách khắc phục khi vận hành bơm dầu truyền nhiệt:

bơm dầu tuần hoàn

VÒNG BI CỦA BƠM DẦU TRUYỀN NHIỆT

 

 

  • Máy phát ra tiếng động lạ :

Nguyên nhân thường do lắp ráp sai (đối với vòng bi đã thay), bôi mỡ quá ít hoặc không dùng đúng loại mỡ, cọ xát chi tiết máy, bơm & motor không đồng tâm, đồng trục…

Khắc phục: Làm sạch ổ bi và phải dùng đúng mỡ kỹ thuật, canh chỉnh bơm & motor… Trong trường hợp xấu tốt nhất nên thay ổ bi và có biện pháp bảo vệ để tránh làm gián đoạn quá trình sản xuất.

  • Sự rò rỉ và biến màu chất bôi trơn

Nguyên nhân do dùng nhiều chất bôi trơn, sự thâm nhập của bụi bẩn & hạt mài mòn tạo ra trong quá trình vận hành lâu ngày.

Khắc phục: Giảm lượng chất bôi trơn & lựa chọn loại mỡ rắn hơn. Thay vòng bi nếu cần và chất bôi trơn. Vệ sinh buồng gối và các bộ phận bên trong.

Phớt cơ khí trong bơm dầu tuần hoàn

PHỚT BURGMANN CỦA BƠM DẦU TRUYỀN NHIỆT

PHỚT BURGMANN CỦA BƠM DẦU TRUYỀN NHIỆT

Phớt cơ khí là một bộ phận của bơm tách biệt chất lỏng và không khí. Có rất nhiều loại phớt được sử dụng với nhiều loại bơm khác khau.

Phần lớn phớt cơ khí được chế tạo dựa trên tiêu chuẩn châu Âu EN 12756 và Tiêu chuẩn Đức.

Trước khi lựa chọn phớt cơ khí, có vài điều bạn cần biết về chất lỏng và độ trơ của phớt đối với chất lỏng.

• Xác định loại chất lỏng

• Xác định áp suất mà phớt phải chịu

• Xác định tốc độ mà trục phải vận hành

• Xác định kích thước có sẵn…

Đối với sản phẩm mà chúng tôi mang lại, bơm dầu nóng đã được thiết kế để tối ưu với mục đích sử dụng của nó. Thông số sản phẩm rõ ràng. Phụ tùng thay thế luôn có sẵn để đảm bảo công việc của Quý khách luôn đạt hiệu suất tốt nhất.

Đối với bơm dầu truyền nhiệt Mas, phớt có những tính năng rất vượt trội như bền & chịu được nhiệt độ bơm rất cao Max = 370 °C… Tuy nhiên, phớt bơm lại có thể dễ dàng bị hư hại. Nguyên nhân đầu tiên là trong quá trình lắp đặp : trục bơm không đồng tâm, khớp quá lớn… & trong quá trình vận hành bơm: dầu bị đốt lâu ngày làm xuất hiện gỉ hay các chất rắn lắng đọng…

 

CÔNG TY TNHH MÁY VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP THIÊN QUANG

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy bơm công nghiệp: bơm thực phẩm, bơm chân không, bơm màng, bơm chìm hóa chất, bơm ly tâm trục ngang, bơm ly tâm trục đứng, bơm bù áp, bơm nước nóng..được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như :

  • Công nghiệp Cao su
  • Công nghiệp dệt may
  • Công nghiệp hóa chất
  • Công nghiệp hóa dầu
  • Xây dựng và nhiều lĩnh vực ứng dụng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *